HOTLINE

Lắp Camera Loại Nào Tốt? Nên lắp camera IP hay camera Analog?

Bạn đang phân vân trong việc lựa chọn giải pháp lắp đặt camera quan sát ? Chọn camera IP hay analog? Tại sao giá tiền camera IP lại cao hơn camera analog. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số phân tích về những ưu điểm vượt trội của hệ thống camera  IP so với Analog. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn giải pháp lắp đặt camera quan sát phù hợp.

Camera IP là gì?

Camera IP là một loại camera quan sát được thiết kế và tích hợp giao thức IP (Internet Protocol). Vì vậy mổi camera IP luôn có riêng một địa chỉ IP mạng khác nhau. Khi kết nối với internet hình ảnh được phân giải, mã hóa từ bên trong camera mà không cần đến bất cứ một thiết bị nào khác như đầu ghi hình. Xử lý phân giải hình ảnh và truyền dữ liệu qua đường truyền Internet và có thể quan sát qua máy tính, điện thoại, tablet, smart tivi.

Camera IP Có Những Ưu Điểm Gì?

Camera IP truyền tín hiệu số nên không có hiện tượng nhiễu, không như hệ thống analog luôn phải đối mặt với hiện tượng nhiễu điện từ và suy hao tại các đầu kết nối

Camera IP cho tốc độ khung hình/giây cao hơn rất nhiều so với camera Analog. Điều này giúp cho việc giám sát hình ảnh bằng camera IP có chất lượng tốt hơn đặc biệt là trong các khu vực phải giám sát người, phương tiện di chuyển với tốc độ cao sẽ cho hình ảnh mượt mà hơn, không bị hiện tượng mất khung hình.

Camera IP được tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn so với camera analog. Thông thường các loại camera IP có thể được tích hợp thêm các tính năng thông minh như phát hiện xâm nhập, phát hiện vượt hàng rào ảo, phát hiện vật / hành lý vô chủ, phát hiện đồ vật bị lấy đi, phát hiện khuôn mặt..v.v. Trong khi camera analog thường không có những tính năng này

Camera IP cho phép kết nối bằng hạ tầng cáp mạng LAN, Có thể triển khai cùng các hệ thống khác như mạng văn phòng, Mạng Wifi. Việc chia kết nối mạng bằng các swich cũng giúp cho việc thi công cáp tín hiệu của camera IP đơn giản hơn, đẹp hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với camera Analog

Camera IP cho phép nâng cấp (thay camera độ phân giải cao cấp), mở rộng (gắn thêm camera) dễ dàng hơn. Hạ tầng dây của camera thường đem lại sự linh hoạt hơn rất nhiều so với camera Analog.

Camera IP Hikvision cho hình ảnh trung thực, sắc nét, ống kính góc rộng mang lại khả năng quan sát tối ưu

Những ưu điểm của camera IP mà camera Analog không có

Truy cập từ xa: Camera IP cho phép người dùng theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính nào ở bất cứ nơi nào đâu thế giới, và từ nhiều thiết bị di động. Giúp người quản trị kiểm tra và xử lý từ xa nhanh chóng.

Làm việc với các mạng không dây: Vì camera IP là kết nối mạng, Nên camera IP có thể hỗ trợ các kết nối truyền dẫn không dây.

Khả năng tương tác: Camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera, điều này vượt trội hơn hẳn so với camera Analog thông thường.

PoE (Power over Ethernet)  Nguồn POE Camera IP hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung. Nó có thể làm việc với giao thức PoE, duy trì thông qua cáp Internet.

Lắp đặt đơn giản: Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera IP là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

Chất lượng hình ảnh cao: cùng một độ phân giải, camera ip có chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét hơn so với camera analog

Với những ưu điểm trên, camera IP luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình, dự án có quy mô lớn, những khách hàng có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh và các tính năng thông minh của một hệ thống camera giám sát.

 

Bài Viết Liên Quan

0935 175 246

error: Content is protected !!